A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Cẩm Vịnh: tổ chức hoạt động ngoại khóa ATGT cho học sinh.

  Thực hiện kế hoạch số 438/PGD ĐT ngày 05/9/2018 của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên về việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT năm học 2018-2019. Để tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho CB,GV,NV, học sinh  và cha mẹ học sinh trong việc tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Trang bị cho học sinh những kỷ năng cần  thiết để tham gia giao thông an toàn cũng như những kỉ năng cần thiết bảo đảm an toàn cho bản thân khi xẩy ra tai nạn giao thông. Hưởng ứng tháng hành động “ an toàn giao thông vì trẻ em”, vào sáng ngày 1/10/2018 Trường tiểu học Cẩm Vịnh phối hợp với đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT.  

Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, các em học sinh đã được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn và tham gia nhiều trò chơi sinh động như: hỏi đáp các tình huống giao thông; nhận diện biển báo giao thông nhanh.

Ngoài ra, các em học sinh còn được trải nghiệm thực hành kỹ năng lái xe an toàn và đi bộ an toàn thực tế dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức. Thông qua chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó giúp các em tự giác nâng cao ý thức cũng như sẽ là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân tham gia giao thông đúng cách, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Dự buổi ngoại khóa, có các đồng chí UBND xã Cẩm Vịnh,  Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh nhà trường

 

 

Tin - Ảnh: Huy Đạm - Tuyết Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết