Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2015 – 2016

Thực hiện chỉ thị 23/2006/CT – TTg ngày 12/7/2006 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường công tác y tế trường học; Thực hiện Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 28/4/2011 của Bộ Giáo dục và đào…

Thực hiện Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 28/4/2011 của Bộ Giáo dục và đào tạo – Bộ y tế về quy định các nội dung đánh giá công tác y tế tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông;
Thực hiện Thông tư liên tịch số 22/2013/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 18/6/2013 của Bộ Giáo dục và đào tạo – Bộ y tế về quy định Đánh giá công tác Y tế tại các cơ sở giáo dục Mầm Non;
Căn cứ Thông tư số 14/2007/TT-BTC ngày 08/3/2007 của Bộ Tài chính về hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện công tác y tế trong các trường học;
Thực hiện Kế hoạch  của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm xuyên về việc triển khai công tác Y tế học đường năm học 2015 -2016 trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên;

Kế hoạch của Ban chỉ đạo Y tế học đường dân huyện Cẩm xuyên về triển khai công tác y tế học đường năm học 2015- 2016.
Để góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh trên địa bàn, Trạm Y tế phối hợp với trường Tiểu học Cẩm Vịnh tổ chức khám  bảo hiểm y tế định kỳ cho các emn học sinh trong nhà trường năm học 2015 – 2016 như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích:
Khám phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường.
– Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng…và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.
2. Yêu cầu:
– 100% các em tham gia bảo hiểm được khám sức khỏe định kỳ
– 100% các trường hợp mắc bệnh được thông báo cho gia đình để phối hợp chuyển tuyến điều trị.
– Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và Y tế trong việc theo dõi, giám sát quản lý sức khỏe học sinh.
II. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
– Thông qua khám sức khỏe học sinh được tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu phòng chống các bệnh học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng không hợp lý, giun sán, đặc biệt quan tâm tuyên truyền phòng chống bệnh cúm AH1N1, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng…và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.
– Huy động tối đa sự tham gia của các cấp, các ngành và cộng đồng cho hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh.
– Phối hợp với phòng ban liên quan, các trường học tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Sau đợt khám thông báo kết quả đến gia đình học sinh. Điều tra, khám phát hiện và quản lý học sinh mắc các bệnh học đường.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Thời gian khám: 2 buổi chiều

- Buổi chiều: Từ 14h00 đến 16h30 ngày 9-10 tháng 12 năm 2015
2. Địa điểm: Tại trường Tiểu học Cẩm Vịnh

Một số hình ảnh tại buổi khám

unnamed (1)

Kiểm tra cân nặng và chiều cao cho học sinh

unnamed (2)

Học sinh được kiểm tra một cách kỷ càng

unnamed (3)

Không khí làm việc hết sức nghiêm túc

unnamed