A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM VỊNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

À ơi tiếng võng mẹ ngồi mẹ ru Lời ru có gió mùa thu…..           Vâng ngay từ thưở lọt lòng, lời ru mượt mà của mẹ, nồng ấm của bà đã nuôi…

À ơi tiếng võng mẹ ngồi mẹ ru

Lời ru có gió mùa thu…..

          Vâng ngay từ thưở lọt lòng, lời ru mượt mà của mẹ, nồng ấm của bà đã nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta từ những cánh cò, cánh vạc nhọc nhằn  ven sông cùng với những công cha, nghĩa mẹ sinh thành….

          Lớn lên khi đi học các em lại được nghe giọng  đọc trầm lắng, tha thiết, nhẹ nhàng của thầy cô giáo

Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng, xanh cây quanh nhà

Mái chèo khua động sông xa

Êm êm như tiếng của bà năm xưa

Từ những lời ru của mẹ, giọng đọc của thầy cô đã nuôi lớn bao thế hệ người Việt Nam, đã khích lệ động viên bao lớp người sẵn sàng hi sinh bản thân mình vì quê hương, đất nước. Văn hóa đọc đã giúp cho con người tiếp cận nhiêu tri thức nhân loại, hiểu thêm về lẽ sống ở đời – sống sao cho có nghĩa có tình.

Thương người rồi mới thương ta

Yêu nhau dù mấy cách xa cũng tìm

    Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

 Ngày nay với sự bùng nổ của CNTT, văn hóa đọc đang ngày càng mai một. Để duy trì và phát triển văn hóa đọc cho học sinh ,  mặc dù còn gặp nhiều khó khăn  song các nhà trường đã  xây dựng thư viên xanh, thư viên thân thiện , tạo điều kiện cho các em được đọc sách và từ đó bồi dưỡng tình yêu  thích đọc sách , ham đọc sách cho các em. Các em đọc để biết, đọc để hiểu và đọc để đồng cảm , chia sẻ. Thực hiện niệm vụ năm học, hưởng ứng ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc ,trường TH Cẩm Vịnh tổ chức “ Ngày hội đọc” cho các em học sinh từ lớp 2- lớp 5 trong toàn trường. Về tham dự hội thi  có 8 gương mặt tiêu biểu đại diện cho phong trào đọc sách ở 8 lớp và  cho  hơn 200 em học sinh trong toàn trương. Tại hội thi chúng ta đã được nghe đọc nhiều tác phẩm thơ văn với những giọng đọc lúc trầm lúc bổng, lúc nhẹ nhàng, lúc sôi nổi hay hào hùng .Các em đọc với nhiều sắc thài biểu cảm khác nhau và đã thể hiện được “ cái hồn” của tác phẩm mà tác giả muốn gửi gắm.  Qua giọng đọc của các em ta nghe được sự kiêu hùng  của người thuần phục sư tử,  nỗi nhớ Bác  da diết của các cháu  thiếu nhi, là những ước mơ, hoài bão khắc khoải của người cha muốn gửi gắm qua  những cánh buồm. Trong hội thi chúng ta được thưởng thức giọng đọc làm xúc động lòng người của em Dương Quỳnh Như học sinh lớp 4B, giọng đọc  êm ái, ấm áp của em Thùy Dương  lớp 3B hay giọng đọc mượt mà truyền cảm của em Sao Mai lớp 5A.  Đó chính là thành công của hội thi.

Cuộc thi đã khép lại, nhưng thông điệp cuối cùng mà cuộc thi mong muốn đem đến cho tất cả chúng ta đó là: Sách là người bạn tốt nhất, cho chúng ta tất cả mà không đòi hỏi gì.   Hãy sống giữa những quyển sách hay bằng  tất cả tình yêu, bằng tất cả tấm lòng say mê. Chúng ta cùng trân trọng, nâng niu, chăm chút cho tình yêu và lòng say mê ấy để làm sống dậy văn hóa đọc trong trái tim mỗi người.

Một số hình ảnh về ngày hội đọc

Học sinh toàn trường tham gia,hưởng ứng “Ngày hội đọc”

 

 

IMG20160331142223

Ban giám khảo hội thi

IMG20160331143930

Em Trần Quỳnh Như lớp 4B thể hiện phần thi

IMG20160331150713

Cô Đẳng Thị Thủy – Hiệu Trưởng nhà trường trao giải nhất cho em Trần Sao Mai học sinh lớp 5A

IMG20160331150750

Các thí sinh đạt giải trong ngày hội đọc

 Tin, ảnh: Thu Thủy – Tuyết Lan

 


Nguồn: thcamvinh.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết